PHÂN BIỆT XUẤT TIN SỚM- RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG- LIỆT DƯƠNG Ở NAM GIỚI

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước khi dương vật tiến vào âm đạo, hoặc khi tiến vào âm đạo trong thời gian ngắn (dưới 3 phút) đã xuất tinh, khiến cho nữ giới không đạt được cực khoái, xuất tinh sớm trong khi giao hợp gây ra trở ngại cho việc quan hệ, tiêu chuẩn để đánh giá xuất tinh sớm nằm ở sự thỏa mãn của phụ nữ.

Rối loạn cương dương (tiếng Anh: Erectile dysfunction) là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, có biểu hiện là dương vật không đủ cương cứng lên được trong quá trình giao hợp. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn

Liệt dương là mức độ cao nhất của rối loạn cương dương.

Nhìn chung thì xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là hai bệnh lý nam khoa thường gặp, xuất tinh sớm là nói về chứng bệnh rối loạn xuất tinh còn rối loạn cương dương là nói về chứng bệnh rối loạn khả năng cương cứng trong giao hợp. Đôi khi, nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể thực hiện được giao hợp, bởi dương vật vẫn cương cứng. Tuy nhiên nam giới bị rối loạn cương cứng thì giao hợp sẽ khó khăn vì khi thực hiện giao hợp dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để đi vào âm đạo.

Thống kê trên thế giới cho thấy có khoảng 150 triệu đàn ông bị rối loạn cương dương và theo dự đoán sẽ tăng lên trên 320 triệu vào năm 2025

Ở Việt Nam chưa có thống kê quy mô để xác định con số chính xác, chỉ có các thông số từ các phòng khám ở một số bệnh viện lớn. Phòng khám nam khoa bệnh viện Bình Dân Thành phố Hồ Chí Minh, trong 3 năm (2000 -2002) đã có trên 2.100 người đến khám vì bệnh này với độ tuổi dao động rộng từ 18 đến 78. Tại Mỹ, có khoảng 30 triệu đàn ông bị ảnh hưởng bởi rối loạn cương dương. Một nghiên cứu thực hiện tại Massachusetts thấy rằng, 52% đàn ông trong lứa tuổi từ 40 đến 70 bị bệnh ở mức độ nặng nhẹ khác nhau, trong đó 9,6% bị nặng, bệnh ở người cao tuổi thường liên quan đến trầm cảm. Tại Canada, khoảng 3 triệu đàn ông bị bệnh này, còn ở Anh khoảng 2,3 triệu.

Nam bệnh nhân thường rất mặc cảm về vấn đề liệt dương nên thường tránh khai bệnh với y bác sĩ. Khi một nam bệnh nhân tới khám bệnh nhiều lần nhưng chỉ khai những triệu chứng qua loa không rõ ràng hay tỏ vẻ ấp úng, ngượng ngùng điều này gây khó khăn trong quá trình điều trị.

Và đặc biệt, bệnh rối loạn cương dương ở nam giới vẫn có thể điều trị khỏi hoàn toàn với các phương pháp như dùng thuốc uống, thuốc tiêm vào dương vật, thuốc đặt vào niệu đạo, dùng thiết bị hút chân không, tâm lý liệu pháp, thay đổi lối sống hoặc phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo. Khi bị rối loạn cương dương, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa nam học để được khám, tư vấn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất phù hợp với tình trạng của bạn.

Nếu bạn có một trong những vấn đề trên nên tham khảo gói khám bệnh đặc biệt này càng sớm càng tốt.

KHÁM TỔNG QUÁT TIÊU CHUẨN QUÝ ÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *